Dầu
dừa Natural Shop bị rắn có dùng được không
dầu
dừa nguyên chất từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc
biệt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Thế nhưng, để mua
được dầu dừa tinh khiết thì ít ai cũng biết, bởi dầu dừa khi bị pha những chất
tạp thì hay tạo ra nhiều các công dụng phụ không mong
muốn.
Tương
đối nhiều trường hợp bị dị ứng, viêm da khi sử dụng dầu dừa tinh khiết để làm
đẹp, một phần nguyên nhân là do các sản phẩm tinh dầu dừa nguyên chất này không
đảm bảo, thường bị thêm những loại chất phụ gia trong khi chế
biến.
Các
nhà nghiên cứu cho biết, để có được một lít dầu dừa ép lạnh cần quãng chừng mười
ba tới 15 quả dừa tươi. Cứ hai đến 3 quả dừa tươi mới cho chừng 1 kg cơm dừa, và
1 cân cơm dừa mới chỉ chiết ra từ 100 - 150 ml tinh dầu
dừa.
Tuy
nhiên, để chiết xuất tinh dầu dừa, những nhà máy hoạt động theo Phương pháp cổ
điển sẽ thu dừa, sấy khô rồi cho vào máy nấu hay nấu. Sản phẩm ra được tới cả
chục tấn hàng tháng. Rồi tiếp đó, thành phẩm dầu thô đó sẽ đưa vào trong một hệ
thống để lọc lại, pha thêm cùng phụ gia để thành phẩm tinh dầu cuối cùng bắt mắt
và có mùi thơm dễ chịu. Thế nhưng loại dầu này chỉ nên dùng cho body, tuyệt đối
không tiếp xúc với những vùng da dễ bị tổn thương như là vùng môi… và đặc biệt
là không được dùng ăn.
Hiện
tại, Natural Shop là đơn vị cung cấp sản phẩm dầu dừa ép lạnh, được tách theo
phương thức hiện đại nhất hiện nay đó là cách ly tâm.
Cơm
dừa khi đã được làm sạch sẽ được đưa vào thiết bị ly tâm, quá trình khép kín
toàn bộ, nhiệt độ được giữ dưới ba mươi độ xê.
Quy
trình này có ưu điểm vượt trội đó là, tất cả đều được hoàn toàn khép kín từ lúc
nguyên liệu được đưa vào máy cho đến lúc thành phẩm dầu dừa nguyên chất được
chiết xuất ra, trong toàn bộ chiết xuất, nhiệt độ luôn được duy trì ở mức dưới
20 độ nên những thành phần ở trong tinh dầu dừa nguyên chất được giữ vững cho
nên giữ được những tính chất quý giá nhất trong dầu dừa ép lạnh. Mặt khác, trong
quy trình chiết xuất theo phương pháp ly tâm các chất tạp vẫn còn ở trong cơm
dừa và cả lượng đường được tách bỏ toàn bộ, nên thành phẩm dầu dừa tinh khiết
thu được có mức độ tinh khiết cao nên rất an toàn đối với sức khỏe, ngay cả lúc
dùng ăn uống trực tiếp.
Thành
phẩm dầu dừa có đặc tính khá giống với những loại mỡ động vật là dễ bị đông đặc
khi ở nhiệt độ thấp, nên chúng ta có thể kiểm tra bằng cách giữ trong tủ lạnh. Ở
mức nhiệt độ chưa tới 25 độ tinh dầu dừa nguyên chất bắt đầu chuyển sang thể
rắn. Nếu chỉ chỉ chuyển sang thể rắn một phần dù đã để trong tủ lạnh lâu thì
tinh dầu dừa nguyên chất đã có pha cácphụ gia. Cụ thể, khi ở nhiệt độ > 25 độ
C dầu dừa ở trạng thái lỏng, và trong và không màu, đặc như dầu ăn thông thường.
Lúc mà nhiệt độ xung quanh giảm xuống mức 25 độ C trong tinh dầu dừa nguyên chất
sẽ xuất hiện gợn cặn màu trắng đục nổi lên bên trên, nhưng điều đó hoàn toàn
không ảnh hưởng đến những giá trị sử dụng của dầu dừa. Lúc mà nhiệt độ chỉ ở
quãng độ từ hai mươi đến hai lăm độ C thì dầu dừa ép lạnh bị đông lại nhưng mà
vẫn ở mức độ mềm, ở dạng này dễ sử dụng bởi các bạn có thể dùng thìa xúc tinh
dầu dừa tương tự như đối với bơ. Lúc mà
mức độ chưa tới 20 độ C thì dầu dừa nguyên chất sẽ bị hóa rắn hoàn toàn
và chuyển sang dạng rắn, điều này đôi khi làm cho người dùng cảm thấy khá khó
khi dùng, bạn có thể cung cấp nhiệt để cho tinh dầu dừa chuyển sang dạng lỏng
cho dễ dàng dùng hơn.
Hiện
tượng tinh dầu dừa bị đông là một trong những đặc tính bình thường của sản phẩm,
bởi vì thế , nên khi dầu dừa ép lạnh bị đông các bạn không cần quá lo lắng,
ngược lại chúng ta còn có thể sử dụng cách thức này để nhận ra dầu dừa ép lạnh
với những loại dầu dừa khác nhé
Bài
viết dầu dừa ép lạnh bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ bởi
………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.